Monkey Stories được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ và những tác giả viết truyện tranh thiếu nhi nổi tiếng để giúp trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Trên cơ sở những nghiên cứu khoa học về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em, Monkey Stories đem đến cho trẻ trải nghiệm học tiếng Anh thú vị, mới mẻ, tính tương tác cao và đầy cảm hứng.

1. Nội dung truyện được nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng dựa trên các tiêu chí tốt nhất để giúp trẻ phát triển tiếng Anh thông qua đọc truyện:

- Chủ đề truyện gần gũi với cuộc sống của trẻ, ưu tiên các chủ đề về gia đình, môi trường sống và học tập của trẻ.

- Truyện có tính lặp lại, sử dụng các cấu trúc phổ biến và có tính dự đoán cao; giúp trẻ dễ nhớ truyện, phán đoán diễn biến trong truyện, phát huy khả năng tưởng tượng.

- Nhân vật truyện thân thuộc với trẻ nhỏ. Hội thoại giữa các nhân vật được Monkey Stories xây dựng dựa trên các mẩu hội thoại thường gặp nhất trong cuộc sống giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thường ngày.

- Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Monkey Stories sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại: truyện tranh hoạt hình, truyện tranh vẽ và truyện ảnh thật.

2. Monkey Stories xây dựng các tính năng giúp trẻ dễ sử dụng và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất.

- Giọng đọc đa dạng và truyền cảm trong mỗi truyện giúp phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu cho trẻ.

- Chữ hiển thị theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và hiểu mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết.

- Giới thiệu từ vựng nhờ tính năng tương tác chạm vào các nhân vật độc đáo trong từng trang truyện.

- Kho trò chơi tương tác đa dạng được nghiên cứu cách chơi phù hợp với trẻ nhỏ giúp tăng tối đa khả năng ghi nhớ của trẻ và phát huy khả năng suy luận và kỹ năng đọc hiểu cho trẻ.

- Tất cả trẻ em đều có thể sử dụng .Mọi phụ huynh đều có thể đồng hành cùng con. Nhờ nội dung chia theo cấp độ và các tính năng tương tác hỗ trợ khi đọc truyện, mọi trẻ em dù chưa được học tiếng Anh cũng như phụ huynh không biết tiếng Anh hoàn toàn có thể sử dụng Monkey Stories để phát triển khả năng tiếng Anh cho trẻ.

Monkey Stories áp dụng hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (CCSS) và hệ thống đo lường độ phức tạp của văn bản tiếng Anh (Lexile Text Measure).

Phương pháp đo lường định tính

- Tính dự đoán của truyện

- Cấu trúc câu

- Hình ảnh minh họa

- 11 chủ đề truyện quen thuộc và cần thiết nhất cho trẻ trong độ tuổi 2-15 tuổi

Phương pháp đo lường định lượng

- Số từ trong truyện

- Độ dài mỗi câu

- Mức độ khó của cấu trúc sử dụng trong truyện

- Mức độ khó của kiến thức và nội dung truyện

- Điểm Lexile

Sau khi nghiên cứu người dùng đối với trẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, Monkey Stories chia cấp độ truyện theo tuổi và giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ như sau:

Song song với trải nghiệm đọc truyện tranh, Monkey Stories phát triển hệ thống bài học kết hợp với truyện tranh giúp trẻ phát triển tối đa 4 kỹ năng cần thiết: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Dựa trên mô hình 3 bước quan trọng khi đọc truyện cho trẻ, Monkey Stories xây dựng cấu trúc bài học toàn diện, đem đến trải nghiệm đọc truyện và hành trình học tiếng Anh đầy đủ và thú vị nhất:

1. Trước khi đọc truyện

Trẻ được giới thiệu và làm quen các từ vựng và cấu trúc câu trong truyện.

Dựa trên bộ từ vựng và cấu trúc phổ biến và cần thiết nhất cho trẻ nhỏ giai đoạn 2-15 tuổi được các chuyên gia ngôn ngữ tại Mỹ tổng hợp, trẻ học Monkey Stories được giới thiệu và liên tục củng cố từ vựng và cấu trúc câu thông qua nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn, sinh động. Trẻ liên tục được thực hành kỹ năng nghe, đọc, viết và phát triển kỹ năng quan sát, suy luận và ghi nhớ để kích thích vùng não bộ ngôn ngữ phát triển tối đa.

Trẻ luyện phát âm

Tập phát âm và luyện nói là hoạt động không thể thiếu trong tất cả các bài học của Monkey Stories. Đọc to từ vựng và câu là phương pháp được chứng minh đem lại hiệu quả vượt trội để phát triển kỹ năng nói.

2. Trong khi đọc truyện

2 kỹ năng quan trọng nhất trẻ được phát triển trong quá trình đọc truyện gồm:

- Hiểu mối liên hệ giữa hình ảnh minh họa và nội dung chữ: Hình ảnh minh họa sống động, đa phong cách trong Monkey Stories là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp trẻ hiểu nội dung truyện, kích thích sự liên tưởng và ghi nhớ cho trẻ, đồng thời tạo ra sự hứng khởi, sáng tạo và trải nghiệm học thú vị cho trẻ.

- Khả năng suy luận và dự đoán: một trong những kỹ năng trẻ không thể phát triển tốt ở bất kỳ phương pháp học nào khác ngoài đọc truyện đó là kỹ năng suy luận và phán đoán. Thông qua đọc truyện, trẻ biết kết hợp kiến thức thực tế sẵn có với các tình huống cụ thể trong truyện để tự suy luận và hiểu truyện mà không cần sự trợ giúp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Một khi biết tự suy luận và phán đoán trong khi đọc truyện, trẻ dễ dàng áp dụng nội dung được học trong thực tiễn cuộc sống. Nhờ được giới thiệu và ôn luyện nhuần nhuyễn từ vựng và cấu trúc trước khi đọc truyện Monkey Stories cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ về hình ảnh, trẻ được thực hành và phát triển tốt kỹ năng quan trọng này.

3. Sau khi đọc truyện

Monkey Stories nghiên cứu và xây dựng bộ cấu trúc câu hỏi phù hợp dành cho trẻ 2-15 tuổi để trẻ liên tục được tiếp cận với nhiều cấu trúc khác nhau và phù hợp với từng lứa tuổi. Kết thúc mỗi truyện trong mỗi bài học, hoạt động trả lời câu hỏi và trò chơi suy luận phong phú giúp trẻ hiểu sâu nội dung truyện, ghi nhớ nội dung đã học và phát triển khả năng tư duy, suy luận logic.

Chủ đề phong phú

Nội dung Monkey Stories được nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng dựa trên các tiêu chí tốt nhất để giúp trẻ phát triển tiếng Anh thông qua đọc truyện. Theo đó Monkey Stories có 11 chủ đề gần gũi, ưu tiên các chủ đề về gia đình, môi trường sống và học tập của trẻ, mang lại cho trẻ một kho từ vựng và kiến thức phong phú về cuộc sống xung quanh


Các nhà khoa học và ngôn ngữ trên thế giới đã chứng minh đọc truyện là phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả nhất cho trẻ. Truyện có sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến tư duy ngôn ngữ mà đến hiểu biết và năng lực cảm xúc của trẻ.

1 - Học tiếng Anh qua truyện là cách học tự nhiên nhất, phá bỏ rào cản không biết tiếng Anh và suy nghĩ sợ tiếng Anh ở trẻ

Truyện tranh hay các loại truyện đều mang đến cho trẻ nhỏ những niềm yêu thích đặc biệt. Một câu chuyện lý thú sẽ giúp trẻ xóa bỏ suy nghĩ học tiếng Anh rất khó. Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Bộ truyện tranh trong Monkey Stories sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại :

- Truyện tranh hoạt hình

- Truyện tranh vẽ

- Truyện ảnh thật

Khi trẻ cảm thấy hứng thú với nội dung của truyện, cũng đồng nghĩa với việc trẻ đang cảm thấy thú vị với những từ ngữ, câu chữ được viết trong câu chuyện đó. Cũng chính vì thế, các từ ngữ đó sẽ đi vào đầu trẻ một cách tự nhiên không hề gò bó. Và khi trẻ thích một câu chuyện nào đó, trẻ thường đọc đi đọc lại, điều này giúp cho trẻ khó mà quên được những từ vựng trẻ đã học được qua các câu chuyện.

2 - Nâng cao vốn từ vựng cho trẻ

Lượng từ vựng trong truyện đa dạng, phong phú theo nhiều chủ đề khác nhau, cung cấp cho trẻ bộ từ vựng cần thiết và đồ sộ, là bước nền tảng quan trọng để trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và chính xác.

Monkey Stories cung cấp 11 chủ đề đề thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng, từ chủ đề thân thuộc như gia đình, bạn bè…những truyện thơ, ngụ ngôn, cổ tích... đến chủ đề xã hội như công nghệ, phương tiện giao thông, trái đất và bầu trời….

3 - Phát triển vốn ngữ pháp

Trẻ đọc truyện và được làm quen với nhiều nhân vật trong truyện, cùng nhân vật trải qua nhiều tình huống khác nhau, nhờ đó trẻ có thể học được các cấu trúc câu và cách sử dụng câu giao tiếp phù hợp với từng văn cảnh.

Monkey Stories giới thiệu nhiều cấu trúc đa dạng, từ dễ đến khó. Sự lặp lại các cấu trúc trong mỗi truyện giúp trẻ ghi nhớ và học cách sử dụng cấu trúc câu để thực hành trong cuộc sống.

4 - Phát âm chuẩn và tự nhiên hơn

Trẻ thường thích bắt chước giọng đọc và âm điệu ngôn ngữ mới, vì vậy trẻ có điều kiện tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ thông qua nghe những câu truyện bằng tiếng Anh hàng ngày sẽ phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu.

Monkey Stories cung cấp trên 10 giọng đọc truyện đa dạng với nhiều sắc thái khác nhau trong mỗi truyện, trẻ được phát triển khả năng thẩm âm và giọng điệu tự nhiên.

Từ tình cha con đến sản phẩm đạt

giải Nhất sáng kiến Toàn cầu


Đằng sau Monkey Junior - một ứng dụng được Tổng thống Obama trao giải Nhất Sáng kiến toàn cầu về học ngôn ngữ cho các bé từ 0-10 tuổi là một câu chuyện về tình cha con rất đỗi thân thương.


Sau 4 năm học học tập tại Đại học Công Nghệ Sydney (University of Technology, Sydney) theo học bổng toàn phần của Chính phủ Úc (AusAID) và làm việc 2 năm tại quốc gia này, anh Đào Xuân Hoàng trở về Việt Nam để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp đầu tiên của mình. Năm 2009, anh cùng một người bạn thành lập Công ty Phần mềm và Thương mại điện tử BH Media. Thành công trong công việc nhưng khi con gái đầu lòng ra đời vào năm 2011, vai trò làm cha khiến anh Hoàng thực sự bỡ ngỡ..

Dù bận rộn công việc nhưng anh vẫn dành thời gian cho con đi trải nghiệm với các hoạt động ngoài trời, du lịch, âm nhạc, bơi lội để phát triển thế chất và thế giới quan cho con... Đồng thời, anh cũng luôn trăn trở về phương pháp giáo dục con ngay từ bé.

Anh Hoàng cùng con gái trong một chuyến du lịch

Trong quá trình nghiên cứu các phương pháp giáo dục sớm, anh Hoàng có cơ hội tiếp xúc với những tài liệu khoa học cũng như gặp gỡ các bậc cha mẹ thông thái và nhà giáo dục. Anh nhận thấy giá trị tuyệt vời của giáo dục sớm đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Kiên trì áp dụng những gì tìm hiểu được cho con gái, những cố gắng của anh Hoàng đã có “quả ngọt” đầu tiên khi bé nhận biết được mặt chữ từ khi 15 tháng tuổi, đến năm 2 tuổi bé có thể đọc được câu chuyện đơn giản bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt... Điều đặc biệt là bé Khánh Linh (con gái anh) đến năm 3 tuổi đã có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với anh ở nhà và rất tự tin khi nói chuyện với các bạn nước ngoài. Khánh Linh có niềm yêu thích đặc biệt với sách, có thể dành cả ngày để đọc sách.

Khánh Linh đọc sách tiếng Anh

Để có được thành quả đó, anh đã có nhiều đêm không ngủ lên khung chương trình, tìm kiếm hình ảnh phù hợp, in, ép tài liệu… Vì thế, anh Hoàng thấu hiểu những khó khăn mà bố mẹ gặp phải khi dạy các em bé, đặc biệt là các em nhỏ dưới 10 tuổi. Khó khăn ấy sẽ gấp bội phần nếu bố mẹ không có nền tảng tiếng Anh tốt hay quỹ thời gian và tài chính hạn hẹp.

Anh tự tay tìm kiếm hình ảnh, in và ép tài liệu để cho con học tiếng Anh

Đây chính là sự khởi đầu cho dự định tạo ra một chương trình dạy ngoại ngữ nói riêng, ngôn ngữ nói chung một cách có hệ thống và toàn diện dành riêng cho các bé của anh. Anh muốn giúp bố mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học một cách bài bản, vừa có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Sau một thời gian dài ấp ủ và tìm hiểu, đầu năm 2014, mặc dù Công ty cũ đang phát triển rất mạnh nhưng anh Hoàng vẫn quyết định từ bỏ để bắt tay vào nghiên cứu, hợp tác với các chuyên gia hàng đầu về giáo dục sớm, các chuyên gia ngôn ngữ cùng xây dựng chương trình học Monkey Junior. Chặng đường khởi nghiệp lần hai này trải qua vô vàn khó khăn, nhiều lần “đập đi xây lại”, đã có lúc anh phải rao bán nhà để tiếp tục dự án, nhưng điều này không làm anh nản chí mà càng nung nấu và quyết tâm thực hiện mong muốn của mình.

Nỗ lực hết mình, quyết không từ bỏ, Monkey Junior đã dành được những kết quả đáng khích lệ đầu tiên. Kể từ khi chính thức ra mắt vào cuối năm 2015, Monkey Junior liên tục là một trong những chương trình học đọc được yêu thích nhất trên App Store và Google Play, nằm trong top 20 chương trình giáo dục được tải nhiều nhất ở một một số nước, trong đó có Mỹ, Canada và Việt Nam.

Tháng 6/2016, Monkey Junior đã xuất sắc vượt qua gần 1.100 hồ sơ đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, giành giải Nhất cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu do Tổng thống Obama chủ trì.

Anh Hoàng trên bục nhận giải Nhất Sáng kiến Toàn Cầu 2016

Cũng trong năm 2016, Monkey Junior đánh đâu thắng đó khi tiếp tục dành giải Nhất Nhân Tài Đất Việt, giải Vàng Công Nghệ Thông Tin Đông Nam Á ASEAN ICT 2016 tại Brunei, giải Nhất Thiết kế cuộc thi Doanh nhân châu Á (AEA) tại Nhật Bản…

Đến nay, Monkey Junior đã được hơn 2 triệu bố mẹ trên thế giới sử dụng để đồng hành cùng con trong quá trình học ngôn ngữ, nhiều nhất đến từ Mỹ, Canada và Việt Nam.

Vậy mới biết, không có điều gì là không thể. Từ một người cha yêu con vô bờ bến, mong muốn những điều tốt đẹp nhất với con, anh Hoàng đã tạo ra Monkey Junior để giúp càng nhiều hơn các bố mẹ trong quá trình dạy ngôn ngữ cho con ngay từ giai đoạn vàng của bé, giúp các bé có một nền tảng ngôn ngữ tốt nhất cho tương lai.

Từ thành công của Monkey Junior, anh Hoàng càng vững tin về con đường phía trước cho bản thân và Công ty của mình. Với sự góp sức của các chuyên gia nước ngoài, các chuyên gia ngôn ngữ trong nước cùng đội ngũ thiết kế, kỹ thuật, nội dung đầy nhiệt huyết, Công ty tự hào giới thiệu sản phẩm mới Monkey Stories - học tiếng Anh thông qua truyện cho các bé từ 2-15 tuổi. Đây là một trong những sản phẩm thứ 2 của công ty nhằm hướng tới xây dựng một hệ thống chương trình giáo dục cho các bé bao gồm ngôn ngữ, toán học và khoa học mà anh cùng cộng sự đang tiến hành. Anh cùng Công ty luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bé, các bậc phụ huynh trên con đường phát triển ngôn ngữ và chinh phục tri thức trong tương lai.

Monkey Stories là sản phẩm tiếp theo của Monkey Junior, cũng là khởi đầu cho một thống các chương trình giáo dục cho trẻ nhỏ mà anh Hoàng ấp ủ tiến hành.


A. HỌC TIẾNG ANH THÔNG QUA ĐỌC TRUYỆN

Monkey Stories được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ và những tác giả viết truyện tranh thiếu nhi nổi tiếng để giúp trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Trên cơ sở những nghiên cứu khoa học về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em, Monkey Stories đem đến cho trẻ trải nghiệm học tiếng Anh thú vị, mới mẻ, tính tương tác cao và đầy cảm hứng.

1. Nội dung truyện được nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng dựa trên các tiêu chí tốt nhất để giúp trẻ phát triển tiếng Anh thông qua đọc truyện:

- Chủ đề truyện gần gũi với cuộc sống của trẻ, ưu tiên các chủ đề về gia đình, môi trường sống và học tập của trẻ.

- Truyện có tính lặp lại, sử dụng các cấu trúc phổ biến và có tính dự đoán cao; giúp trẻ dễ nhớ truyện, phán đoán diễn biến trong truyện, phát huy khả năng tưởng tượng.

- Nhân vật truyện thân thuộc với trẻ nhỏ. Hội thoại giữa các nhân vật được Monkey Stories xây dựng dựa trên các mẩu hội thoại thường gặp nhất trong cuộc sống giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thường ngày.

- Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Monkey Stories sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại: truyện tranh hoạt hình, truyện tranh vẽ và truyện ảnh thật.

2. Monkey Stories xây dựng các tính năng giúp trẻ dễ sử dụng và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất.

- Giọng đọc đa dạng và truyền cảm trong mỗi truyện giúp phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu cho trẻ.

- Chữ hiển thị theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và hiểu mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết.

- Giới thiệu từ vựng nhờ tính năng tương tác chạm vào các nhân vật độc đáo trong từng trang truyện.

- Kho trò chơi tương tác đa dạng được nghiên cứu cách chơi phù hợp với trẻ nhỏ giúp tăng tối đa khả năng ghi nhớ của trẻ và phát huy khả năng suy luận và kỹ năng đọc hiểu cho trẻ.

- Tất cả trẻ em đều có thể sử dụng. Mọi phụ huynh đều có thể đồng hành cùng con. Nhờ nội dung chia theo cấp độ và các tính năng tương tác hỗ trợ khi đọc truyện, mọi trẻ em dù chưa được học tiếng Anh cũng như phụ huynh không biết tiếng Anh hoàn toàn có thể sử dụng Monkey Stories để phát triển khả năng tiếng Anh cho trẻ.

B. CẤP ĐỘ TRUYỆN TRONG MONKEY STORIES CHIA THEO HỆ THỐNG TIÊU CHUẨN CHUNG CỦA MỸ

Monkey Stories áp dụng hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (CCSS) và hệ thống đo lường độ phức tạp của văn bản tiếng Anh (Lexile Text Measure).

Phương pháp đo lường định tính

- Tính dự đoán của truyện

- Cấu trúc câu

- Hình ảnh minh họa

- 11 chủ đề truyện quen thuộc và cần thiết nhất cho trẻ trong độ tuổi 0-10 tuổi

Phương pháp đo lường định lượng

- Số từ trong truyện

- Độ dài mỗi câu

- Mức độ khó của cấu trúc sử dụng trong truyện

- Mức độ khó của kiến thức và nội dung truyện

- Điểm Lexile

Sau khi nghiên cứu người dùng đối với trẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, Monkey Stories chia cấp độ truyện theo tuổi và giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ như sau:

C. BƯỚC ĐỘT PHÁ VỚI HỆ THỐNG BÀI HỌC TIẾNG ANH KẾT HỢP TRUYỆN TRANH

Song song với trải nghiệm đọc truyện tranh, Monkey Stories phát triển hệ thống bài học kết hợp với truyện tranh giúp trẻ phát triển tối đa 4 kỹ năng cần thiết: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Dựa trên mô hình 3 bước quan trọng khi đọc truyện cho trẻ, Monkey Stories xây dựng cấu trúc bài học toàn diện, đem đến trải nghiệm đọc truyện và hành trình học tiếng Anh đầy đủ và thú vị nhất:

1. Trước khi đọc truyện

Trẻ được giới thiệu và làm quen các từ vựng và cấu trúc câu trong truyện.

Dựa trên bộ từ vựng và cấu trúc phổ biến và cần thiết nhất cho trẻ nhỏ giai đoạn 2-15 tuổi được các chuyên gia ngôn ngữ tại Mỹ tổng hợp, trẻ học Monkey Stories được giới thiệu và liên tục củng cố từ vựng và cấu trúc câu thông qua nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn, sinh động. Trẻ liên tục được thực hành kỹ năng nghe, đọc, viết và phát triển kỹ năng quan sát, suy luận và ghi nhớ để kích thích vùng não bộ ngôn ngữ phát triển tối đa.

Trẻ luyện phát âm

Tập phát âm và luyện nói là hoạt động không thể thiếu trong tất cả các bài học của Monkey Stories. Đọc to từ vựng và câu là phương pháp được chứng minh đem lại hiệu quả vượt trội để phát triển kỹ năng nói.

2. Trong khi đọc truyện

2 kỹ năng quan trọng nhất trẻ được phát triển trong quá trình đọc truyện gồm:

- Hiểu mối liên hệ giữa hình ảnh minh họa và nội dung chữ: Hình ảnh minh họa sống động, đa phong cách trong Monkey Stories là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp trẻ hiểu nội dung truyện, kích thích sự liên tưởng và ghi nhớ cho trẻ, đồng thời tạo ra sự hứng khởi, sáng tạo và trải nghiệm học thú vị cho trẻ.

- Khả năng suy luận và dự đoán: một trong những kỹ năng trẻ không thể phát triển tốt ở bất kỳ phương pháp học nào khác ngoài đọc truyện đó là kỹ năng suy luận và phán đoán. Thông qua đọc truyện, trẻ biết kết hợp kiến thức thực tế sẵn có với các tình huống cụ thể trong truyện để tự suy luận và hiểu truyện mà không cần sự trợ giúp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Một khi biết tự suy luận và phán đoán trong khi đọc truyện, trẻ dễ dàng áp dụng nội dung được học trong thực tiễn cuộc sống. Nhờ được giới thiệu và ôn luyện nhuần nhuyễn từ vựng và cấu trúc trước khi đọc truyện Monkey Stories cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ về hình ảnh, trẻ được thực hành và phát triển tốt kỹ năng quan trọng này.

3. Sau khi đọc truyện

Monkey Stories nghiên cứu và xây dựng bộ cấu trúc câu hỏi phù hợp dành cho trẻ 2-15 tuổi để trẻ liên tục được tiếp cận với nhiều cấu trúc khác nhau và phù hợp với từng lứa tuổi. Kết thúc mỗi truyện trong mỗi bài học, hoạt động trả lời câu hỏi và trò chơi suy luận phong phú giúp trẻ hiểu sâu nội dung truyện, ghi nhớ nội dung đã học và phát triển khả năng tư duy, suy luận logic.

Giảm giá

Đặc biệt 40%

832,000đ
Chỉ còn
499,000đ

Sử dụng trong vòng 1 năm

  • Chỉ 1367 VNĐ/ngày con học
    tiếng Anh hiệu quả
  • Học mọi lúc mọi nơi
  • Cập nhập truyện hàng tuần
đăng ký Chương trình ngay
thời gian ưu đãi chỉ còn

Nhà sáng lập Monkey Junior

Một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu Năm 2016

Đào Xuân Hoàng

Sau khi trở về nước với tấm bằng xuất sắc ngành Công nghệ thông tin của Đại học Kỹ Thuật Sydney, trở về nước xây dựng và phát triển công ty phần mềm và thương mại điện tử. Giữa lúc sự nghiệp đang lên, anh Hoàng bất ngờ rời bỏ công ty và bắt đầu khởi nghiệp ở một lĩnh vực hoàn toàn mới "Giáo dục sớm".

Đằng sau quyết định bất ngờ này chính là việc có con gái ra đời vào năm 2011 của anh. Anh bắt đầu nghiên cứu sâu về các phương pháp giáo dục sớm, và đã nhận thấy được giá trị tuyệt đối với sự phát triển của trẻ. Sau một thời gian ấp ủ và tìm hiểu, đầu năm 2014, Đào Xuân Hoàng bắt tay vào nghiên cứu, hợp tác với các chuyên gia hàng đầu về giáo dục sớm và chuyên gia ngôn ngữ để xây dựng chương trình học Monkey Junior. Chương trình đã tạo ra tiếng vang trên toàn thế giới.

Không dừng lại tại đó, Anh Hoàng vẫn nung nấu ước mơ xây dựng một trường học "Giáo dục sớm" giúp trẻ phát triển toàn diện về cả ngôn ngữ, tư duy và nhân cách. Anh cũng cộng sự đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm mới: Monkey Stories và Monkey Maths.

Công ty cổ phần early start

Địa chỉ: Tầng 12, 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: contact@monkeyjunior.com

Điện thoại: 1900 6360 52 (1000đ/phút)
Hỗ trợ ngoài giờ HC, thứ 7 & chủ nhật


1900 6360 52
(7h00 - 22h00 các ngày trong tuần)

monkeyxinchao@monkey.edu.vn
Tải và thử nghiệm Monkey Stories
hoàn toàn miễn phí:
Tải miễn phí