Lợi ích

Các nhà khoa học và ngôn ngữ trên thế giới đã chứng minh đọc truyện là phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả nhất cho trẻ. Truyện có sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến tư duy ngôn ngữ mà đến hiểu biết và năng lực cảm xúc của trẻ.

1. Phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh Nghe - Nói - Đọc - Viết 

Monkey Stories được xây dựng theo một lộ trình học bài bản và toàn diện, giúp bé phát triển cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết qua việc đọc truyện. Khi trẻ cảm thấy hứng thú với nội dung của truyện cũng là lúc các từ ngữ được sử dụng trong câu chuyện đó sẽ đi vào đầu trẻ một cách tự nhiên mà không hề gò bó. 

Kỹ năng Nghe: Kho sách nói trong Monkey Stories là một nguồn “tắm nghe” đáng tin cậy mà ba mẹ có thể yên tâm sử dụng cho con. Có 2 yếu tố ba mẹ cần cân nhắc khi áp dụng phương pháp “tắm nghe” cho con học tiếng Anh: phát âm và nội dung. Phát âm của Monkey Stories là phát âm chuẩn Anh - Mỹ - được ghi âm từ chính giọng đọc của người bản xứ. Do đó, bé có thể tiếp nhận ngôn ngữ chuẩn, “ngấm” dần cách nói chuẩn để phát âm chuẩn ngay từ khi còn nhỏ. Giọng đọc đa dạng, truyền cảm cũng là một yếu tố giúp bé làm quen với sự phong phú của giọng nói trong môi trường giao tiếp thực tế. Ngoài ra, nội dung của các câu chuyện của Monkey Stories cũng được chọn lọc kỹ càng, có tính định hướng giáo dục cao. Ba mẹ sẽ không cần phải lo lắng về những nội dung không được kiểm duyệt đầy rẫy ở bên ngoài như khi sử dụng Youtube cho bé “tắm nghe”. 

Kỹ năng Nói: Nghe chuẩn là bước đầu để nói chuẩn. Phát âm chuẩn kết hợp với những nội dung cung cấp cho bé lượng từ vựng, câu và kiến thức về đa dạng các lĩnh vực trong đời sống sẽ giúp bé có đủ vốn tiếng Anh sẵn sàng cho việc giao tiếp. 

Kỹ năng Đọc - hiểu: Sau mỗi bài học, Monkey Stories giới thiệu với bé phần game thú vị để bé có cơ hội ôn lại những nội dung, chi tiết xuất hiện trong bài học. Tuy là những trò chơi đơn giản, ba mẹ có thể quan sát con để biết được mức độ con hiểu câu chuyện đến đâu. 

Kỹ năng Viết: Truyện tranh tương tác của Monkey Stories không chỉ giúp bé nắm được từ vựng, ngữ pháp nhanh chóng - là điều kiện cần để bé rèn luyện kỹ năng Viết tiếng Anh. Khả năng Viết tốt đến đâu phụ thuộc lớn vào khả năng tư duy của bé. Khi bé đọc tốt, tiếp thu được cách triển khai câu chuyện bằng tư duy của ngôn ngữ tiếng Anh, “ngấm” được cách dùng từ, cụm từ, viết câu của người bản xứ - kỹ năng Viết của bé sẽ tự nhiên và thuần thục hơn. 

2. Mở rộng và nâng cao vốn từ vựng cho trẻ

Lượng từ vựng trong truyện đa dạng, phong phú theo nhiều chủ đề khác nhau, cung cấp cho trẻ bộ từ vựng phong phú, đồ sộ. Đây là nền tảng quan trọng để trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và chính xác.

Monkey Stories cung cấp 11 chủ đề đề thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng, từ chủ đề thân thuộc như gia đình, bạn bè…những truyện thơ, ngụ ngôn, cổ tích... đến chủ đề xã hội như công nghệ, phương tiện giao thông, trái đất và bầu trời….

3. Phát triển ngữ pháp chuẩn, tự nhiên

Được xây dựng bởi các chuyên gia nước ngoài, do đó nội dung mỗi bài học của Monkey Stories luôn đảm bảo tính chính xác cao về mặt ngôn ngữ. Với các câu chuyện được đặt trong nhiều bối cảnh tình huống khác nhau, Monkey Stories giới thiệu nhiều cấu trúc ngữ pháp đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp và có tính nhắc lại, giúp trẻ ghi nhớ, học được cách thành lập và sử dụng câu thật chính xác, linh hoạt, đa dạng.

4. Phát âm chuẩn và tự nhiên như người bản xứ

Một trong những sở thích và năng lực đặc biệt của trẻ em là bắt chước giọng đọc, âm điệu ngôn ngữ mới. Vì vậy, các bé tiếp xúc với môi trường ngôn ngữ nào thì sẽ có xu hướng nói giống với ngôn ngữ đó nhất. Do đó, việc tạo môi trường chuẩn Anh - Mỹ ngay từ đầu là điều kiện quan trọng giúp bé làm chủ khả năng phát âm chuẩn Anh - Mỹ.
Với 10 giọng đọc truyện đa dạng với nhiều sắc thái khác nhau - chuẩn Anh - Mỹ do chính người bản xứ nói, trẻ học Monkey Stories sẽ có thể phát âm chuẩn, đồng thời phát triển khả năng thẩm âm và giọng điệu tự nhiên.

5. Khơi dậy niềm đam mê đọc sách ngay từ khi còn nhỏ 

Đọc sách thường xuyên là một điểm chung của những người thành công trên thế giới. Vì vậy, rèn luyện cho bé thói quen đọc sách cũng là ba mẹ đang tạo tiền đề để giúp con thành công trong tương lai. Monkey Stories mang đến cho bé những trang sách sống động, khơi gợi trí tưởng tượng và ham mê khám phá thế giới qua sách. Từ những câu chuyện của Monkey Stories, bé sẽ tự hình thành thói quen đọc, thói quen tìm hiểu qua việc đọc - do đó, ba mẹ hãy giúp con xây dựng và duy trì đều đặn việc học Monkey Stories nhé.

MONKEY STORIES GHI NHẬN NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠI CÁC SỰ KIỆN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

 Top2 1
Top 1 ứng dụng học tiếng Anh được tải nhiều nhất tại Việt Nam năm 2018
 Top1 1
Được Apple vinh danh là một trong những ứng dụng tốt nhất từ các lập trình viên người Việt