Hướng dẫn chung về monkey stories

Tài khoản người dùng (Account) là tài khoản cá nhân dùng để đăng nhập vào các thiết bị để sử dụng các chương trình của Monkey. Tài khoản có thể được tạo bằng Facebook, Gmail hoặc SĐT cá nhân.

Ba mẹ cần phải tạo và đăng nhập Tài khoản người dùng để sử dụng các nội dung của chương trình (bao gồm cả việc học thử).

Hiện tại chương trình cài đặt được trên thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính bàn và laptop:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng

Cách 1: Truy cập website:http://www.monkeystories.vn/tai-mien-phi.html.

Cách 2: Truy cập link: http://bit.ly/caidat02 để tải và cài đặt ứng dụng

Bước 2: Mở chương trình và tạo Tài khoản người dùng để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Monkey Stories có thể chạy trên các thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính bàn và laptop. Các thiết bị cần đáp ứng cấu hình sau:

Hệ điều hành windows: phiên bản win7 trở lên.

Hệ điều hành OSX: phiên bản 10.9 trở lên.

Thiết bị di động Android: phiên bản 5.0 trở lên.

Thiết bị di động IOS: phiên bản 9.0 trở lên

Ba mẹ có thể cài đặt lại và đăng nhập lại Tài khoản người dùng (Account) đã tạo để sử dụng bình thường.

Chương trình lưu trữ tối đa được 50 truyện gần nhất mà ba mẹ đã tải. Ba mẹ có thể xóa bớt truyện cũ trong mục "Yêu thích" khi số lượng truyện của mỗi mục đạt 7 truyện trở lên hoặc hệ thống sẽ tự xóa truyện đã tải đầu tiên khi danh sách tải đủ 50 truyện. Ba mẹ cũng có thể xóa toàn bộ các truyện đã tải ngay trong mục "Cài đặt" tại ứng dụng.

Ba mẹ chỉ cần lấy lại Mã kích hoạt khi chưa nhập Mã đó vào Tài khoản người dùng.

Các cách để lấy lại Mã kích hoạt:

Cách 1: Truy cập link http://www.monkeyjunior.vn/forgot-license --> Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu --> Nhấn nút "GỬI" và MKH sẽ được gửi tới ba mẹ thông qua SMS hoặc email.

Cách 2: Ba mẹ nhấn vào "Quên mã kích hoạt?" bên dưới ô "Nhập mã kích hoạt" --> Nhập thông tin theo yêu cầu --> MKH cũng sẽ được gửi về email hoặc số điện thoại ba mẹ đã đăng ký.

Ba mẹ có thể tạo ra nhiều Người học (Profile) để cho nhiều bé học

Mỗi tài khoản người dùng được tạo tối đa 03 Người học (Profile)

Mỗi Người học (Profile) được tạo ra là lộ trình học riêng của mỗi bé (gắn với thông tin tên, tuổi, giới tính riêng của bé)

Nội dung Monkey Stories bao gồm:

- 500+ truyện tranh tương tác Monkey Stories cung cấp 11 chủ đề truyện:

+ Chủ đề truyện gần gũi với cuộc sống của trẻ, ưu tiên các chủ đề về gia đình, môi trường sống và học tập của trẻ.

+ Truyện có tính lặp lại, sử dụng các cấu trúc phổ biến và có tính dự đoán cao; giúp trẻ dễ nhớ truyện, phán đoán diễn biến trong truyện, phát huy khả năng tưởng tượng.

+ Nhân vật truyện thân thuộc với trẻ nhỏ. Hội thoại giữa các nhân vật được Monkey Stories xây dựng dựa trên các mẩu hội thoại thường gặp nhất trong cuộc sống giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thường ngày.

+ Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Monkey Stories sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại: truyện tranh hoạt hình, truyện tranh vẽ và truyện ảnh thật.

Xem thêm về Nội dung, Phương pháp và Lợi ích TẠI ĐÂY

Ba mẹ chỉ cần giữ kết nối Internet ổn định trong quá trình tạo và đăng nhập tài khoản người dùng; tải nội dung khóa học, sau đó ba mẹ có thể cho bé học mà không cần kết nối Internet.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc duy trì lộ trình học của từng bé, ba mẹ cần kết nối Internet và truy cập app tối thiểu 3 ngày/lần.

Monkey Stories áp dụng hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (Common Core State Standard) và hệ thống đo lường độ phức tạp của văn bản tiếng Anh (Lexile Text Measure).

Phương pháp đo lường định tính

- Tính dự đoán của truyện;

- Cấu trúc câu;

- Hình ảnh minh họa;

- 11 chủ đề truyện quen thuộc và cần thiết nhất cho trẻ trong độ tuổi 0-10 tuổi.

Phương pháp đo lường định lượng

- Số từ trong truyện;

- Độ dài mỗi câu;

- Mức độ khó của cấu trúc sử dụng trong truyện;

- Mức độ khó của kiến thức và nội dung truyện;

- Điểm Lexile.

Xem thêm tại đây: http://www.monkeystories.vn/phuong-phap.html

Tính đến tháng 04/2018, Monkey Stories cung cấp 4 cấp độ học: Cấp độ học 1; Cấp độ học 2; Cấp độ học 3; Cấp độ học 4.

Đối với kho truyện tranh tương tác, mỗi cấp độ học bao gồm nhiều cấp độ truyện dựa trên năng lực ngôn ngữ của trẻ theo mỗi giai đoạn, tương ứng như sau: Cấp độ học 1 (Cấp độ truyện A); Cấp độ học 2 (Cấp đột truyện B,C,D); Cấp độ học 3 (Cấp độ truyện E,F,G,H,I,J,K); Cấp độ học 4 (Cấp độ truyện L,M).

Khung chương trình chia theo các cấp độ khác nhau cùng với các tính năng tương tác hỗ trợ khi đọc truyện, chương trình phù hợp với tất cả các bé trong độ tuổi từ 2 - 15 tuổi dù bé đã biết hay chưa tiếp xúc với tiếng Anh và ngay cả phụ huynh không biết tiếng Anh cũng hoàn toàn có thể đồng hành cùng trẻ trong quá trình học tập với Monkey Stories.

Cảm xúc và tâm trạng của trẻ là điều quan trọng nhất và cần được ưu tiên. Đồng thời, ba mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhấy với trẻ, hãy luôn đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập với ứng dụng. Tùy thuộc vào mức độ nhận thức, tiếp thu và sở thích của trẻ mà ba mẹ có thể linh động số bài học mỗi lần cho bé, từ 1 đến 2 bài mỗi ngày và tuân thủ theo đúng cấp độ truyện và bài học.

Môi trường học tập cũng rất quan trọng, ba mẹ hãy cùng bé học mỗi ngày và khi bé học, ba mẹ đừng quên tương tác cùng bé.

Kho truyện tiếng Anh hiện tại sử dụng ngôn ngữ và phát âm chuẩn Anh – Mỹ.

Monkey Stories được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ và những tác giả viết truyện tranh thiếu nhi nổi tiếng để giúp trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Trên cơ sở những nghiên cứu khoa học về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em thông qua đọc truyện, Monkey Stories đem đến cho trẻ trải nghiệm học tiếng Anh thú vị, mới mẻ, tính tương tác cao và đầy cảm hứng.

Xem thêm về phương pháp áp dụng cho Monkey Stories tại đây

Tính năng nổi bật của Monkey Stories:

- 1000 trò chơi tương tác ấn chạm giúp trẻ phát triển đa kỹ năng

- Truyện tranh hoạt hình sống động với giọng đọc chuẩn Mỹ

- Hệ thống bài học và kho sách nói bao gồm hơn 500 đầu truyện, 100 bài học hơn 11 chủ đề trong cuộc sống, luôn được thêm mới hàng tuần.

Sau khi việc thanh toán hoàn tất, ba mẹ sẽ nhận được mã kích hoạt (MKH) của sản phẩm. Cụ thể đối với các hình thức thanh toán:

  • Thanh toán khi nhận hàng tại nhà (COD): Ba mẹ nhận 01 phong bì chứa MKH và hướng dẫn sử dụng ứng dụng đã mua.
  • Thanh toán chuyển khoản ngân hàng: Ba mẹ nhận được MKH thông qua email đã đăng ký với chương trình.
  • Thanh toán trực tuyến (Onepay): MKH sẽ được gửi thông qua email và tin nhắn SMS, ngoài ra nếu thực hiện thanh toán bằng thiết bị di động, thiết bị sử dụng thanh toán sẽ đươc tự động kích hoạt chương trình.
  • Thanh toán In-app (Thanh toán thông qua tài khoản đăng ký với Google hoặc Apple) thiết bị của ba mẹ sẽ tự động được kích hoạt dựa trên tài khoản ba mẹ đã sử dụng để đăng ký mua. Với hình thức này, ba mẹ không nhận được MKH, khi muốn sử dụng trên thiết bị mới ba mẹ cần đảm bảo thiết bị mới sử dụng cùng hệ điều hành và đăng nhập bằng tài khoản Google/Apple tại thời điểm mua để tải chương trình về máy.

Với mỗi mã kích hoạt, ba mẹ có thể kích hoạt trên 01 Tài khoản người dùng.

Mã kích hoạt là một dãy số gồm 10 ký tự ba mẹ nhận được khi mua sản phẩm.

Ba mẹ đăng nhập Tài khoản người dùng và nhập Mã để kích hoạt thời gian sử dụng gói học.

Mỗi mã kích hoạt có giá trị kích hoạt 1 lần duy nhất trên một Tài khoản người dùng (Account).

Tùy thuộc vào gói học Ba mẹ đã mua mà thời hạn sử dụng là khác nhau. Hạn sử dụng của gói học sẽ được tính từ thời điểm Ba mẹ kích hoạt thành công trên thiết bị đầu tiên.

Ba mẹ có thể đăng nhập Tài khoản người dùng trên không giới hạn tổng số thiết bị.

Mỗi mã kích hoạt dùng để kích hoạt Tài khoản người dùng 1 lần duy nhất.

Sau khi kích hoạt thành công, mỗi tài khoản người dùng được đăng nhập cùng lúc tối đa trên 2 thiết bị trong 1 ngày. Không giới hạn tổng số thiết bị đăng nhập trong suốt thời gian sử dụng.

Ba mẹ chỉ cần đăng nhập Tài khoản người dùng (Account) trên thiết bị mới là có thể tiếp tục sử dụng gói học.

Lưu ý: Mỗi tài khoản người dùng được đăng nhập cùng lúc tối đa trên 2 thiết bị trong 1 ngày. Không giới hạn tổng số thiết bị đăng nhập trong suốt thời gian sử dụng.

Để tiến hành thanh toán, Ba mẹ vui lòng chọn gói nội dung muốn mua tại Bảng giá và chọn một trong các hình thức thanh toán sau:

1. Thu tiền tận nơi (COD): Đăng ký mua tại: http://www.monkeystories.vn/#

2. Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng:

Vui lòng chuyển khoản theo thông tin dưới đây với cú pháp: [DK]<Họ và tên><Số điện thoại><Gói học cần mua>

CHỦ TÀI KHOẢN: CONG TY CO PHAN EARLY START

Số tài khoản: 115002777928

Mở tại: VietinBank, chi nhánh Thanh Xuân

*Lưu ý:

- Nếu ba mẹ thực hiện chuyển khoản không đúng cú pháp nêu trên, vui lòng lên hệ tổng đài 1900 6360 52 để được hướng dẫn xác nhận thanh toán

- Để đảm bảo giao dịch thành công với thời gian nhanh nhất, ba mẹ có thể lựa chọn dịch vụ chuyển khoản nhanh hoặc chuyển khoản 24/7 của ngân hàng.

3. Thanh toán trực tuyến (Onepay):

Ba mẹ có thể sử dụng hình thức thanh toán này với hầu hết các loại thẻ tín dụng và thẻ ATM do các ngân hàng nội địa phát hành.

*Lưu ý:

Sau khi hoàn tất các bước thanh toán theo hướng dẫn, nếu sau quá 30 phút ba mẹ không nhận được bất cứ thông báo nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được kết quả giao dịch. Ba mẹ không nên thực hiện tiếp giao dịch để tránh trường hợp bị trừ tiền thêm một lần.

4. Thanh toán trong ứng dụng bằng thẻ tín dụng đăng ký với Apple/ Google (In-app purchase):

Với hình thức giao dịch này, bạn chỉ thực hiện được qua app Monkey Stories. Bạn sẽ KHÔNG nhận được mã kích hoạt. Thay vào đó, thiết bị mà bạn thực hiện giao dịch sẽ ngay lập tức được kích hoạt tự động. Nếu muốn sử dụng chương trình trên thiết bị khác, bạn cần đảm bảo 2 yếu tố (1) Thiết bị mới chạy CÙNG hệ điều hành với thiết bị bạn đã thực hiện giao dịch và (2) Đăng nhập thiết bị bằng tài khoản bạn đã dùng để mua chương trình.

5. Thanh toán tiền mặt tại VPGD của công ty Early Start:

Quý khách có thể đến mua gói học và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng của công ty Early Start.

Địa chỉ: Tầng 12, số 12 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội.

Ba mẹ có thể mua Monkey Stories qua các kênh sau:

  • Đặt hàng online qua website http://www.monkeystories.vn/, sẽ có các chuyên viên tư vấn liên hệ với Ba mẹ để hỗ trợ Ba mẹ nhận thẻ học ngay tại địa chỉ của mình.
  • Trực tiếp đến mua tại VPGD Công ty Cổ phần Early Start, tầng 12 tòa ZEN Tower, số 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - Giao dịch qua hệ thống Đại lý chính thức của Monkey Stories như Kyna.vn, hệ thống cửa hàng sách ADC Book, Viettel Post...

Chính sách của chương trình cho phép sau khi thanh toán được hỗ trợ đổi gói khi:

- MKH chưa kích hoạt hoặc kích hoạt không quá 02 ngày tính đến thời điểm xác nhận yêu cầu đổi gói.

- Khách hàng được chuyển đổi sang các gói học có giá trị tương đương hoặc lớn hơn theo giá niêm yết trên website chính thức tại thời điểm xác nhận nhu cầu chuyển đổi. Không được chuyển đổi sang các gói học có giá trị thấp hơn. Áp dụng cho tất cả các sản phẩm của Monkey (Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math....). Khách hàng được đổi cùng sản phẩm hoặc khác sản phẩm.

- Chính sách đổi gói không áp dụng khi mua sản phẩm có quà tặng là hiện vật và mỗi gói học chỉ được áp dụng 01 lần duy nhất.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm tại

Ngay khi đăng ký mua gói học và hoàn tất thủ tục thanh toán, ba mẹ hãy liên hệ đến tổng đài Monkey Care 1900 6360 52 để yêu cầu xuất hóa đơn đó. Lúc này, ba mẹ hãy cung cấp thông tin sau: gói học đã mua, tên, email, địa chỉ, mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế). Chúng tôi sẽ gửi lại hóa đơn điện tử theo email mà ba mẹ cung cấp trong vòng 2 - 3 ngày làm việc kể từ thời điểm xác nhận yêu cầu.

Monkey Stories có xuất hóa đơn đỏ (hóa đơn điện tử) cho khách mua hàng trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày hoàn tất giao dịch.

Nội dung học tập và các tính năng của Monkey Stories được thiết kế để phù hợp các bé từ 2 đến 15 tuổi.

Monkey Stories được cài đặt và dùng thử miễn phí. Ba mẹ hãy mua gói học để bé sử dụng toàn bộ nội dung học của chương trình. Ba mẹ có thể tham khảo bảng giá tại đây.

Ba mẹ có thể liên hệ với Monkey Stories qua tổng đài Monkey Care: 1900 6360 52 hoặc gửi email theo địa chỉ monkeyxinchao@monkey.edu.vn.

Để cập nhật ứng dụng, ba mẹ thao tác theo các bước sau:

- Đối với thiết bị di động:

  • Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng trên thiết bị (CH Play đối với thiết bị hệ điều hành Android, AppStore đối với thiết bị hệ điều hành IOS)
  • Bước 2: Tìm tên chương trình ba mẹ muốn cập nhật của Monkey
  • Bước 3: Ấn vào nút "Cập nhật" bên cạnh biểu tượng logo chương trình.

- Đối với thiết bị máy tính, laptop: Thực hiện lại thao tác tải và cài đặt ứng dụng để cập nhật.

Công ty cổ phần early start

Địa chỉ: Tầng 12, 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: contact@monkeyjunior.com

Điện thoại: 1900 6360 52 (1000đ/phút)
Hỗ trợ ngoài giờ HC, thứ 7 & chủ nhật


1900 6360 52
(7h00 - 22h00 các ngày trong tuần)

monkeyxinchao@monkey.edu.vn
Tải và thử nghiệm Monkey Stories
hoàn toàn miễn phí:
Tải miễn phí